Chiếc iPhone màn hình gập của Apple có thể sớm trở thành hiện thực

- Tư Vấn Sửa Chữa
Chiếc iPhone màn hình gập của Apple có thể sớm trở thành hiện thực

Có vẻ như Apple cuối cùng cũng đã chuyển dự án iPhone màn hình gập của mình sang giai đoạn tiếp theo. Theo báo cáo của The Information trích dẫn một nguồn nội bộ giấu tên: “Apple đang xây dựng nguyên mẫu của ít nhất hai chiếc iPhone có thể gập theo chiều rộng như một chiếc vỏ sò”.

Nhưng trước khi bạn hy vọng, hãy nhớ rằng một chiếc iPhone có thể gập lại kiểu vỏ sò sẽ không xuất hiện cho đến năm 2025 dựa trên những ước tính sớm nhất. Trong khi đó, ba người trong cuộc khác tâm sự với ấn phẩm rằng có một chút trở ngại khi nói đến mức giá và sức hấp dẫn đối với người mua tiềm năng.

Rõ ràng, một chiếc iPhone có thể gập lại sẽ có giá thành cao hơn, và trong một tình tiết bất ngờ, Apple vẫn đang gãi đầu khi cố gắng tìm ra những tính năng kỳ diệu nào có thể thuyết phục người tiêu dùng mở ví cho sản phẩm mới đắt tiền này.

Có lẽ một chiếc iPhone có thể gập lại với hai nửa màn hình rõ ràng cuối cùng sẽ thuyết phục được Apple cho phép đa nhiệm chia đôi màn hình. Nhưng đây là một dự án vẫn đang được phát triển, có nghĩa là nó có thể chịu chung số phận với tấm sạc AirPower chưa từng được ra mắt. Nguồn tin nội bộ cũng gợi ý rằng Apple có thể sẽ hủy bỏ toàn bộ nỗ lực nếu không đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cao ngất ngưởng của mình.

 

Tuy nhiên, thực tế trần tục của những thành phần phiền phức như pin và màn hình đã phần nào làm mất đi đôi cánh của những thiết kế hoành tráng này. Về mặt tích cực, Apple được cho là đã tiếp cận ít nhất một đối tác trong chuỗi cung ứng để tìm nguồn linh kiện cho dự án iPhone màn hình gập.

Ý tưởng iPhone gập từ iOS Beta News.

Tin tức iOS Beta

Apple rõ ràng đang trong nỗ lực chinh phục nếp nhăn khét tiếng của màn hình gập, với tham vọng tạo ra một màn hình liền mạch không bị nhăn sau khi uốn cong một chút. Apple đang theo đuổi bề mặt phẳng, hoàn hảo, nơi người dùng có thể viết nguệch ngoạc bằng Apple Pencil mà không cần điều hướng đến một thung lũng nhỏ ở giữa màn hình.

Đạt được niết bàn màn hình có thể gập lại không có nếp nhăn sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Samsung phải mất vài thế hệ sản phẩm trước khi có thể tìm được sự cân bằng giữa độ bền và tính linh hoạt cho tấm nền có thể gập lại bên trong nhờ công nghệ kính siêu mỏng (UTG). Thay vì nhựa, giải pháp này bao gồm một lớp kính dẻo rất mỏng và giờ đây có thể được tìm thấy bên trong các thiết bị như Galaxy Z Flip 5 .

Vào năm 2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng iPhone có thể gập lại có thể có màn hình khoảng 8 inch, nhưng điều đó dường như không đặc biệt thân thiện với lòng bàn tay đối với một chiếc iPhone có thể gập lại kiểu vỏ sò. Kuo cũng đã dự đoán rằng điện thoại màn hình gập có thể xuất hiện vào năm 2023, nhưng tất nhiên điều đó đã không xảy ra.

Sử dụng iPhone màn hình gập.

Thẩm mỹ công nghệ / YouTube

Công ty phân tích chuỗi cung ứng màn hình DSCC cũng dự đoán rằng iPhone màn hình gập có thể xuất hiện vào năm 2023 hoặc 2024, nhưng những tuyên bố đó dường như không có căn cứ ở giai đoạn này. Điều thú vị là hỗ trợ bút cảm ứng có thể là một phần của gói này. Tuy nhiên, nếu trí tưởng tượng của bạn hài lòng với những tin đồn và bạn thực sự muốn thấy một chiếc iPhone có thể gập lại, thì những người ở Tech Aesthetics đã tạo ra một ý tưởng iPhone có thể gập lại khá hấp dẫn với tấm nền OLED linh hoạt .

Nhưng hãy nhớ rằng đây là những báo cáo nội bộ thảo luận về một dự án đang được phát triển, điều đó có nghĩa là các mục tiêu có thể được chuyển sang một lộ trình thoải mái hơn nhiều hoặc thậm chí dự án có thể bị hủy toàn bộ trong những tháng tới. Đây là một bước thú vị gần hơn với tương lai của iPhone màn hình gập, nhưng chúng ta vẫn chưa hoàn toàn đạt được điều đó.


Bình luận về Chiếc iPhone màn hình gập của Apple có thể sớm trở thành hiện thực

Quản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Hộ Kinh Doanh Thương Mại Dịch Vụ Doãn Hoàng Minh MST 8877650999-001 do UBND quận Nam Từ Liêm cấp ngày 30/03/2024 Địa chỉ: Số 182 đường Lương Thế Vinh, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội. Điều khoản dịch vụ
0.40665 sec| 2352.836 kb